Triển khai công tác Bệnh viện vệ tinh BVĐK Bình Thuận
Tin từ: cuacuonanviet.com Đăng lúc: 4/14/2017 11:00:14 PM
Lượt xem:430

Triển khai công tác Bệnh viện vệ tinh Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận và Bệnh viện Ung Bướu TP. Hồ Chí Minh

BTO- Thực hiện chủ trương của Bộ Y tế và được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã triển khai xây dựng Đề án Bệnh viện đa khoa tỉnh là bệnh viện vệ tinh về ung bướu của Bệnh viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh. Nội dung Đề án bao gồm việc đầu tư trang thiết bị chuyên khoa, đào tạo và chuyển giao chuyên môn, nghiệp vụ về ung bướu nhằm nâng cao năng lực trong chẩn đoán, điều trị các bệnh ung bướu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Tại buổi làm việc chiều ngày 28/4 tại thành phố Phan Thiết, Đoàn công tác Bệnh viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh do BSCKII. Lê Hoàng Minh - Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã nêu một số ý kiến về việc đầu tư đồng bộ chính sách, cơ sở hạ tầng, nhân lực phục vụ Đề án; tập trung đầu tư những lĩnh vực Bệnh viện đa khoa tỉnh đang cần; xây dựng những gói đào tạo chuyển giao có thể đáp ứng tại chỗ, đáp ứng nhu cầu trước mắt và lâu dài của địa phương...

Theo báo cáo, hằng năm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận khám và cấp cứu cho hơn 300.000 ca, trong đó đối tượng có thẻ BHYT chiếm khoảng 50%, số bệnh nhân BHYT chuyển viện do ung thư năm 2014 có 1.768 ca, năm 2015 có 1.887 ca. Về cơ sở vật chất, Bệnh viện Đa khoa tỉnh là bệnh viện hạng 2 với 850 giường kế hoạch, bệnh viện được tổ chức thành 25 khoa với 6 phòng chức năng. Khoa Ung bướu của Bệnh viện đa khoa tỉnh được thành lập theo Quyết định số 1177/QĐ-SYT ngày 25/11/2013 của Giám đốc Sở Y tế. Khoa có tổng diện tích sử dụng hơn 2.000 mgồm khối nhà ba tầng, một trệt, thiết kế cho 50 giường. Trong năm 2015, Khoa Ung bướu đã điều trị giảm nhẹ cho 165 bệnh nhân ung thư các loại, chủ yếu là ung thư phổi và ung thư vú.

 Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự quan tâm của Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh dành cho tỉnh trong thời gian qua. Đối với Đề án Bệnh viện vệ tinh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải có lộ trình rõ ràng, phù hợp; đầu tư có hiệu quả, bám sát với điều kiện thực tế của tỉnh; chú trọng công tác đào tạo nhân lực, đảm bảo phục vụ, đáp ứng tốt nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của nhân dân.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng với Đoàn công tác Bệnh viện Ung Bướu đã đi kiểm tra thực tế điều kiện cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng khoa Ung Bướu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Theo BaoBinhThuan