HỘI THI “THỰC HIỆN TỐT QUY TẮC ỨNG XỬ NĂM 2019”
Tin từ: benhvienbinhthuan Đăng lúc: 12/2/2019 9:49:42 AM
Lượt xem:102

HỘI THI “THỰC HIỆN TỐT QUY TẮC ỨNG XỬ NĂM 2019”

          Ngày 28/11/2019, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội thi “Thực hiện tốt Quy tắc ứng xử”. Tham gia hội thi lần này gồm có 10 đội với gần 100 thí sinh của hơn 30 khoa, phòng trong Bệnh viện. Đây là một hoạt động bổ ích giúp các cán bộ, viên chức, người lao động rèn luyện kiến thức về Quy tắc ứng xử, giao tiếp xử lý tình huống. Thông qua hội thi được giao lưu, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau, nâng cao kiến thức trong cuộc sống, trong công tác cùng phấn đấu xây dựng Bệnh viện vững mạnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

 quy_tac_ung_xu

          Đến với hội thi, các đội trải qua 3 phần thi bắt buộc gồm: Mở đầu chào hỏi, thi kiến thức và thi tiểu phẩm. Với sự tập luyện và chuẩn bị chu đáo, đầu tư bài bản công phu từ nội dung kịch bản tới trang phục đạo cụ, các đội đã đem tới hội thi những chương trình có ý nghĩa và hấp dẫn khi giới thiệu về người nhân viên y tế, với sự hy sinh cao cả, trách nhiệm và thầm lặng thông qua những câu thơ, những bài vè và tiểu phẩm vui nhộn.

          Hội thi góp phần giúp nhân viên y tế của bệnh viện nâng cao kiến thức, nhân thức, trao đổi thông tin sự hiểu biết, liên quan đến quy tắc ứng xử, kỹ năng giao tiếp, tìm hiểu về kiến thức pháp luật và các văn bản liên quan đến pháp luật, các kế hoạch và các chương trình hành động về quy tắc ứng xử. Từ đó vận dụng vào thực tiễn một cách linh hoạt, phù hợp và hiệu quả trong quá trình công tác, nhằm xây dựng một bệnh viện thân thiện và gần gũi với khẩu hiệu “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”.

Một số hình ảnh của các đội trong ngày thi đầu tiên

hoi_thi_qui_tac_ung_xu_1

Phần chào hỏi của khối Ngoại

hoi_thi_qui_tac_ung_xu_2

Phần thi tiểu phẩm của khối Sản – Nhi

hoi_thi_qui_tac_ung_xu_4

 

Phần thi tiểu phẩm của Khối Hành chính

          Dù các tiểu phẩm dự thi chưa phản ánh hết những góc khuất trong thực tế của bệnh viện nhưng những tình huống trong phần thi tiểu phẩm phần nào đã phản ánh thực trạng trong công tác khám, chữa bệnh và điều trị.

          Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho Công đoàn bộ phận các khối:

          Giải nhất: Khối Hành chính quản trị, Điều dưỡng, Tổ chức cán bộ, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Dinh dưỡng.

          Giải Nhì: Khối Nội, Tim mạch, Nội soi

          Giải ba: Khối Ngoại Thần kinh - Lồng ngực, Ngoại Chấn thương chỉnh hình, Ngoại Tổng quát

          Đồng giải ba: Khối Gây mê - Hồi sức, Hồi sức tích cực - Chống độc

          Giải khuyến khích: Khối Sản, Nhi và khối Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng và Chẩn đoán hình ảnh.